Phan Thiết

Bài viết

Ấn tượng biển Phan ThiếtHình bài viết Ấn tượng biển Phan Thiết
Một góc biển Phan Thiết.

Đất, trời, biển và nhất là sắc thái Việt Nam đã thu hút rất đông du khách 5 châu đến với vùng biển này. Nơi đây là thành quả của liên doanh giữa Công ty Du lịch Bình Thuận và tập đoàn Danao, hoạt động từ năm 1998.

Khu nghỉ mát luôn đạt tỷ lệ khá cao so với công suất bình quân của ngành du lịch - khách sạn trong nước. Chị Nguyễn Anh Thư, cán bộ của tập đoàn Accor cho biết, Danao và tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới - Accor - đã đầu tư hàng triệu đôla vào đây. Và nó thực sự đem lại hiệu quả. Hiện Accor Việt Nam đang sử dụng 1.200 nhân sự cho hoạt động của Sofitel Metropole Hà Nội, Sofitel Plaza tại thành phố Hồ Chí Minh, khách sạn Sofitel Palace và Novotel tại cao nguyên Đà Lạt, khu nghỉ mát Novotel Ocean Dunes tại vùng biển Phan Thiết.

Ông Stefano Amantini - 54 tuổi - một vị khách của đoàn du lịch 100 người đến từ Italia tâm sự: “Chúng tôi mới chỉ biết VN qua phim ảnh, qua một số bạn bè người Việt ở Italia. Và hôm nay, ở đây, tôi đã được biết một diện mạo thật là Việt Nam! Nón lá, áo dài, áo bà ba, bánh xèo... ở tiểu sa mạc Mũi Né, Suối Hồng, Tháp Chàm, đâu đâu cũng những nụ cười thân thiện. Thật là thoải mái”.

Còn theo ông Juel Fenoyer, Tổng Giám đốc Novotel Corallia Ocean Dunes: “Dẫu khu nghỉ mát Phan Thiết này có đầy đủ sân tennis, hồ bơi, phòng họp, phòng tập thể dục, phòng nghỉ tiện nghi, có thể xếp hàng đầu ở trong nước vì có sân golf 18 lỗ và “ôm” cả một vùng biển bao la nhưng yếu tố con người, hay nói chính xác hơn là sắc thái đặc thù của địa phương đã thu hút du khách, thu hút chúng tôi. Nụ cười, tình cảm của người Việt không bao giờ “cũ” cả! Du khách quốc tế từ vạn dặm đến đây không phải để hưởng tiện nghi của châu Âu... mà là để biết Việt Nam, hiểu Việt Nam...".

Phan Thiết còn luôn tạo nhiều hứng thú cho du khách như mua sắm, thăm quan... ở các danh lam, thắng cảnh và cả ở các thôn, xóm, làng nghề, làng biển.

Theo vnexpress.netBài viết liên quan
Con đường đỗ mai tuyệt đẹp ven biển Phan Thiết
Bật mí địa điểm 'sống ảo' mới lạ nhất tại Phan Thiết
Ngắm vẻ đẹp Cổ Thạch
Phượt đường đèo dài 250 km từ TP.HCM đi Phan Thiết
Phan Thiết - tuổi trẻ đi và khám phá
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Sông Cà Ty - Góc Cầu Lê Hồng Phong - Tháp nước - Phan ThiếtHình ảnh Cầu Lê Hồng Phong - Phan ThiếtHình ảnh Sông Cà Ty ban đêm - Phan ThiếtHình ảnh Sông cà ty - Phan ThiếtHình ảnh Relax - Phan Thiết
Xem tất cả hình ảnh...