Ninh Bình

Bài viết

Bí Quyết Về Cách Làm Thịt, Cá Nhanh, nhà bếpHình bài viết Bí Quyết Về Cách Làm Thịt, Cá Nhanh, nhà bếp

Cuộc sống hiện đại đầy ắp những lo toan công việc, gia đình và nội trợ để giúp phái đẹp chủ động hơn về thời gian tapchilamdep giúp các bạn một cách để tiết kiệm thời gian với "Bí Quyết Về Cách Làm Thịt, Cá Nhanh" mời quý vị và các bạn cùng tham khảo và đánh già nhé.*Rửa Thịt: Dùng nước vo gạo đun nóng để rửa thịt vừa nhanh, vừa đảm bảo tẩy hết chất bẩn bám dính.
*Rửa Bao Tử Heo: Đặt chảo lên bếp, cho muối hạt vào đun tới khi muối nổ lách tách thì lộn trái Bao Tử, đặt lên trên lớp muối trở đi, trở lại nhiều lần. Các chất nhầy sẽ co lại như bột, chỉ việc dùng dao cạo qua là sạch, không còn mùi hôi. Hoặc bạn cũng có thể lộn ngược bao tử lại và cho vào chảo nước có muối, rượu nấu ăn và 3 muỗng cafe dấm sau đó đun sôi khoảng 15 phút lấy ra và ngâm vào nước lạnh để cạo chất nhờn (dùng cách này bao tử sẽ dòn và thơm hơn).
*Rửa cá:
Muốn làm sạch chất nhờn bám trên cá tươi, chỉ việc nhỏ mấy giọt dầu thực vật vào chậu nước rửa cá. Muốn đánh vẩy dễ dàng, trước đó nên dúng giấm ăn bôi lên mình cá.
*Khử mùi Ốc, Hến, Nghêu: Thả một con dao thái rau vào nước ngâm ốc, hến, nghêu, ngâm từ 2 đến 3 giờ đồng hồ .
*Làm thịt Lươn: Rửa qua bằng nước sạch rồi cho lươn vào chậu, đổ vào một cốc rượu 30 – 45°, sau khi không còn nghe tiêng chít chít nữa thì lấy ra làm. Hoặc cho lươn còn sống vào một bao ni-lon, cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 2 giờ, lấy ra ngâm vào nước, dùng miếng rửa chén vuốt nhẹ, chất nhờn sẽ trôi hết dễ dàng, sau đó vẫn có thể cắt tiết được.

* Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.
* Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh.
*Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.
* Sau khi làm sạch cá nước ngọt, bạn cho cá vào ngâm với rượu nếp khoảng 10-15 phút, sau đó tẩm bột để rán, cá sẽ thơm và hết mùi tanh của bùn.
* Đối với cá chép, hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, bạn cắt sát mang một tí sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá không còn mùi tanh nữa.
* Để khử mùi tanh ở tay sau khi làm cá, bạn chỉ cần dùng một ít kem đánh răng hay rượu trắng để rửa tay.
*Khử mùi cho đồ nấu: Chảo, nồi... sau khi rán, nấu bao giờ cũng để lại mùi tanh. Hãy ngâm các đồ đó bằng ít nước chè rồi dùng nước lạnh rửa sạch sẽ hết mùi.
*Khử mùi cho thớt: Trước khi rửa thớt vừa làm cá tanh, hãy nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh rồi đem phơi khô, đem cọ sạch, chắc chắn thớt sẽ hết sạch mùi tanh.
*Khử tanh cho bếp: Để mùi tanh không lan tràn ra không khí bếp, trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua.
* Khử tanh ở mỡ thừa: Sau khi rán cá, số mỡ thừa trên chảo cũng có mùi tanh của cá, hãy đun sôi mỡ lên, thả ít gừng tươi vào và thêm chút hành hoa, đun sôi mỡ và vớt những mảnh vụ gừng và hành cháy ra, chắc hẳn mùi tanh của cá sẽ hết, và bạn có thể sử dụng mỡ đó để tiếp tục xào nấu. Tuy nhiên, cần hạn chế hết sức việc sử dụng lại nhiều lần dầu đã qua lửa vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn đánh vảy cá được nhanh, sạch, trước hết, cho cá ngâm vào nước lạnh có pha giấm theo tỉ lệ một lít nước với hai thìa giấm, khoảng 2 giờ. Như thế, khi bạn đánh vảy, vảy cá sẽ rơi ra dễ dàng.Bài viết liên quan
Ngắm hoa tam giác mạch ở Ninh Bình
Đầm Vân Long hùng vĩ trong cảnh chiến đấu của King Kong
Giếng nước lớn nhất Việt Nam
Khám phá vẻ huyền ảo của động Thiên Hà ở Ninh Bình
Du ngoạn cảnh sắc Ninh Bình
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Du lịch Tràng An - Ninh BìnhHình ảnh Nhà thờ Phát Diệm - Ninh BìnhHình ảnh Rừng Cúc Phương - Ninh BìnhHình ảnh Cố đô Hoa Lư - Ninh BìnhHình ảnh Sông Hoàng Long và  núii Cổ Ngựa.jpg - Ninh Bình
Xem tất cả hình ảnh...