Tam Cốc - Bích Động

Bài viết

Du lịch Tam Cốc - Bích ĐộngHình bài viết Du lịch Tam Cốc - Bích Động

 Trong tiết trời ấm áp dễ chịu như thế này thì việc đi thăm quan du lịch ở khắp nơi thật là thú vị. Và các bạn hãy thử tưởng tượng cảm giác chòng chành khi ngồi trên thuyền nhìn ngắm non nước hùng vĩ suốt mấy tiếng đồng hồ sẽ thú vị như thế nào? Đó là một nơi được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn”. Và còn rất nhiều điều lý thú nữa đang ở phía trước. Chúng ta hãy cũng bắt đầu cuộc hành trình khám phá khu du lịch này nhé!

Nằm cách Hà Nội khoảng hơn 100 km về phía Nam, Tam Cốc - Bích Động là một điểm du lịch được mệnh danh “Nam thiên đệ nhị động” (tức là Động đẹp nhì trời Nam). Nơi đây vẫn còn giữ được nét nguyên sơ, thiên tạo với nhiều hang động, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng trong và ngoài nước như: đền Thái Vi, Tam Cốc, chùa Bích Động, Hang Múa, Vườn chim… Tương truyền rằng, vào năm 1773, ông cụ thân sinh của đại thi hào Nguyễn Du đã đến thăm và đặt tên cho nơi này là Bích Động - tức là động Xanh. Trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử, nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hết sức tự nhiên và cuốn hút đến lạ kỳ.

Anh Mel Stanley, một du khách Australiacho biết “Tôi đã đi thăm nhiều nơi ở Việt Nam, như Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên tôi thấy phong cảnh ở Ninh Bình thì đẹp hơn nhiều”.

Để có thể tham quan Tam Cốc, du khách chỉ có một cách duy nhất là đi thuyền. Trong hơn 2 tiếng đồng hồ, chiếc thuyền nan sẽ đưa du khách lần lượt đi thăm Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba. Ngồi trên thuyền, du khách sẽ cảm nhận được không khí trong lành, mát lạnh của hương đồng gió nội. Càng đi sâu vào trong lòng hang du khách lại càng cảm nhận được vẻ đẹp của tác phẩm tạo hình kỳ ảo với hàng trăm, hàng ngàn nhũ đá rủ từ trên trần xuống. Đây thực sự là một bức tranh thuỷ mặc nhiều màu sắc, sống động và ấn tượng.

Nói về cảm nhận của mình, anh Szabơ Zoltan- Du khách Hungary cho rằng: “Tôi đã đọc thông tin về Tam Cốc Bích Động trong cuốn hướng dẫn du lịch. Tôi thấy nơi đây thật là tuyệt đẹp".

Một điểm tham quan nữa trong cuộc hành trình kỳ thú đó là Hang Múa. Trước kia, đây là nơi biểu diễn văn nghệ, múa hát của các cung nữ thời nhà Trần. Bạn sẽ thấy vô cùng khoan khoái khi trèo lên được tới đỉnh và ngắm nhìn toàn cảnh non nước hữu tình từ trên cao. Cuối cùng, một nơi có thể làm ngạc nhiên những du khách yêu động vật: vườn chim - nơi có hàng trăm con cò và vạc đang sinh sống. Sự tô điểm của rất nhiều loại cây quý ngập nước càng làm cho khu vườn chim trở nên sinh động hơn.

"Hạ Long trên cạn" đúng là một điểm đến lý tưởng cho gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

Vũ Minh

Theo vtv.vn


Bài viết liên quan
Mùa vàng về Tam cốc
Vàng ươm Tam Cốc mùa lúa chín
Kỳ thú Tam Cốc
'Hạ Long cạn' ở Ninh Bình
Du ngoạn trên dòng Ngô Đồng
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đường vào Bích Động - Tam Cốc - Bích ĐộngHình ảnh Tam Cốc - Tam Cốc - Bích ĐộngHình ảnh Xuôi dòng Tam Cốc - Tam Cốc - Bích ĐộngHình ảnh Tam Cốc - Vịnh Hạ Long thu nhỏ - Tam Cốc - Bích Động