Nha Trang

Bài viết

Du lịch ' bụi ' xứ biểnHình bài viết Du lịch
Du lịch “bụi” đang được nhiều người lựa chọn, nhất là giới trẻ. Bài viết sau như một gợi ý khi bạn tự tổ chức đi du lịch ở thành phố biển Nha Trang.
Giá cả phòng ở tại Nha Trang dao động tùy theo mùa, nhưng cũng rất chênh lệch. Những khách sạn nằm trên đường Trần Phú hoặc các đường gần biển thường có giá cao. Bạn có thể chịu thiệt một chút, thuê các khách sạn ở những con đường nhỏ hoặc phòng trọ thì giá mềm, chỉ từ 50.000 – 80.000 đồng / ngày.
* Đi và ngủ giá rẻ
Các điểm cho thuê phòng rẻ nằm trên đường Hoàng Diệu, Bạch Đằng, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thị Minh Khai. Vào những tháng vắng khách, vẫn có thể điều đình với khách sạn giảm giá đôi chút. Nếu ở dài ngày ( cả tháng ) thì nên thuê luôn một căn phòng khoảng 500 – 600 ngàn đồng / tháng, tiết kiệm chi phí nhiều. Để tìm phòng, có thể thông qua các trung tâm dịch vụ nhà đất với tiền huê hồng là 50.000 đồng. Thậm chí nếu “bụi” hơn, có thể tới bến xe thuê ghế bố với giá một đêm chỉ 10.000 đồng. Tuyệt đối tránh trung gian “cò” gồm xích lô, xe thồ và taxi.
Cơ động nhất, bạn nên có một chiếc xe gắn máy để chủ động cho cuộc hành trình. Nếu chưa có xe, bạn có thể thuê tại các điểm “giá rẻ” nằm trên đường Hùng Vương và Nguyễn Thiện Thuật. Trung bình một chiếc xe máy Trung Quốc cho thêu nguyên ngày giá 40.000 đồng. Cũng có thể nhờ nhân viên khách sạn thuê xe, sẽ cao hơn giá thực 10.000 đồng nhưng không phải để lại giấy tờ tùy thân. Ở Nha Trang, các quán ăn, quán cà phê, bưu điện đều giữ xe miễn phí. Giá giữ xe tại các điểm công cộng là 1.000 đồng.
* Ăn và chơi giá mềm
So với các thành phố du lịch khác thì giá cả ăn uống ở Nha Trang thuộc loại trung bình, dễ chịu, món ăn tương đối phù hợp khẩu vị mọi người. Các quán cơm hộp có ở nhiều nơi, giá 7.000 đồng / hộp bán tại đường Nguyễn Thị Minh Khai. Giá 5.000 đồng / hộp bán tại khu vực chợ Bình Tân, chợ Xóm Mới, ga xe lửa, chợ Đầm. Cơm phần trung bình 15.000 đồng / phần. Nếu muốn thưởng thức những món đặc sản Nha Trang có thể ăn nem ở Đặng Văn Quyên – số 2 Lê Lợi, gà Hùynh Lai ( đường Lê Lợi ) hoặc cơm gà trên đường Hai Chùa … Dọc Nguyễn Thị Minh Khai có phố lẩu với giá 30.000 đồng / lẩu. Những vỉa hè Nha Trang có nhiều quán phục vụ ăn sáng, giá rất rẻ. Tỷ như ngay đoạn đường Ngô Sĩ Liên bán đủ cả : bánh canh, bún cá, bún bò, phở … với giá chỉ từ 5 – 8 ngàn đồng / tô. Dọc theo đường Nguyễn Thiện Thuật từ sáng tới chiều bán đủ thứ thức ăn, có cả bánh xèo, bánh căn … Vào ban đêm, ngã tư Mã Vòng có phố xôi với các loại xôi phục vụ khách …
Nha Trang có nhiều điểm tham quan trong phố, ngoại ô và cả tuyến du lịch đảo. Đối với du khách, cuộc hành trình khám phá miền đất mới luôn là điều hấp dẫn. Với chiếc xe máy, bạn có thể chinh phục Hòn Bà ở độ cao 1.450 mét so với mặt biển. Để đi Hòn Bà, bạn ra khỏi Nha Trang, đến Suối Dầu ( cây số 20 ). Những thắng cảnh đi không tốn phí trong thành phố là Bảo tàng ( đường Trần Phú ), Nhà thờ núi ( ngã sáu Ngô Gia Tự ), chùa Long Sơn ( đường 23 Tháng 10 ), làng cổ Phú Vinh ( cách Nha Trang 4 cây số ) … Những nơi phải mua vé vào cửa là Tháp Bà, Hòn Chồng, Lầu Bảo Đại, Suối Khoáng Nóng, Viện Hải Dương … với giá từ 10 đến 20 ngàn đồng / người.
Riêng các tuyến đảo, bạn có thể mua vé đi tàu tại cảng Cầu Đá ( tuyến phía Nam ) hoặc tại Lương Sơn ( tuyến phía Bắc ). Các bãi tắm Dốc Lết, Đại Lãnh khá xa Nha Trang, bạn có thể đi bằng xe máy để cuộc ngao du thêm phần … bụi.
Đó chỉ là vài nét chấm phá cho cuộc hành trình đến Nha Trang. Bạn có thể khám phá nhiều điều hấp dẫn nữa, chẳng hạn tự đến Am Chúa, tự chinh phục thác Ồ Ồ, hay rong ruổi vào các buôn làng huyện miền núi Khánh Vĩnh, vào trại cá sấu xem cá, vào thác Yang Bay nghe tiếng nước vỗ trên đá …

Theo Internet


Bài viết liên quan
L'Alyana đẹp tựa thiên đường bên bờ vịnh Ninh Vân
Khám phá "Tứ Bình" Xinh đẹp
Nha Trang đoạt giải 'Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á'
Gỏi cá mai- món ngon không thể bỏ qua khi tới Nha Trang
Mua gì về làm quà khi đi du lịch Nha Trang?
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh HonChong - Nha TrangHình ảnh HonChong 2 - Nha TrangHình ảnh Xom Bong Bridge - Nha TrangHình ảnh HonChong 1 - Nha TrangHình ảnh 800px-Buddha_statue,_Nha_Trang - Nha Trang
Xem tất cả hình ảnh...