Indonesia

Bài viết

Ngây ngất tại "Thiên đường du lịch" Bali (Indonesia)Hình bài viết Ngây ngất tại "Thiên đường du lịch" Bali (Indonesia)

Cứ nói tới du lịch ở khu vực Đông Nam Á, người ta không quên nhắc tới Bali. Hòn đảo xinh xắn ở Indonesia này từ lâu đã trở thành nơi du lịch lý tưởng, thu hút hàng triệu du khách nước ngoài mỗi năm.

Quãng đường bay từ Hà Nội sang Bali khá dài, hết 6 tiếng và phải quá cảnh ở Singapore vì không có đường bay thẳng, nhưng chỉ cần đặt chân xuống sân bay Denpansar, các điệu nhạc gamelan nhẹ nhàng, cộng với không khí yên tĩnh của những làng mạc cổ kính đã khiến du khách quên hết mệt mỏi sau một hành trình dài.

Bali được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những bãi biển dài đầy cát, những ngọn núi lửa cao chót vót trên 3.000m, những dòng sông cuộn chảy, những khe núi sâu hun hút, những mặt hồ nguyên sơ trên miệng núi lửa đã tắt, các hang động yên ắng và những cánh rừng nhiệt đới hoang dã. Toàn bộ người dân trên hòn đảo này sống dựa hoàn toàn vào ngành du lịch.

Đảo Bali không quá rộng lớn, diện tích chỉ 5.623km² và dân số hơn 3 triệu người. Vậy mà mỗi năm, nó thu hút tới hơn 1 triệu du khách (không kể những thời kỳ cao điểm, số du khách lên tới 4 triệu). Trên hòn đảo này có tới gần 1.000 khách sạn với 80.000 phòng, trong đó các khách sạn từ 3 sao trở lên chiếm tỉ lệ 60%. Điều đáng ngạc nhiên là ở bất cứ đâu, người ta cũng có thể xây khách sạn và resort (khu nghỉ cấp cao).

Có những khách sạn rất đơn giản, nhưng tiện nghi, nằm sâu trong làng, bên cạnh những ngôi nhà bình thường khác. Khách sạn kiểu này có bể bơi nằm ngay giữa cánh đồng lúa để du khách có thể hoà mình với thiên nhiên. Thời tiết Bali khá mát mẻ. Ban đêm, không cần phải bật điều hoà. Trộm cắp vặt chưa bao giờ xuất hiện ở Bali.

Khắp các đường phố trên đảo Bali, ở bất kỳ chỗ nào cũng có những ngôi đền thờ cổ kính. Cả đảo Bali có tới hai vạn ngôi đền. Mỗi gia đình thường có 3 đền thờ nhỏ. Mỗi làng lại có 3 đền thờ lớn. Cuộc sống của người dân Bali, mặc dù phụ thuộc vào du lịch, nhưng diễn ra hết sức tự nhiên. Du khách có thể dễ dàng hoà mình vào các nghi thức phong phú như đám cưới, đám ma, lễ hoả táng... hay các điệu nhảy sống động và độc đáo đặc trưng của người Bali.

Du khách cũng sẽ được tận mắt chứng kiến tài hoa của những nghệ nhân thủ công mỹ nghệ ở Bali. Những bản khắc đá và gỗ, những bức hoạ truyền thống và hiện đại, những đồ trang sức bằng vàng và bạc được chế tác với những chi tiết cầu kỳ, đều được thực hiện ngay trước mắt du khách và nhiều sản phẩm lưu niệm được bày bán trong các cửa hàng, phòng tranh trên khắp hòn đảo.

Có đến Bali mới thấy, ngành du lịch ở đây được tổ chức rất tốt. Khó khăn nhất hiện nay để người Việt Nam đi lại là chi phí quá cao. Hiện Bagus Discovery - một công ty du lịch Bali - đang thực hiện chương trình ưu đãi dành cho các du khách Việt Nam.

 Bài viết liên quan
Những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Indonesia
Indonesia - thiên đường nghỉ dưỡng của Đông Nam Á
Kỳ vĩ đền ngàn Phật Borobudur
Tham quan nhà thờ Con Gà độc nhất thế giới
Yogyakarta – linh hồn văn hóa của Indonesia
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Indonesia_flag - IndonesiaHình ảnh Một thành phố của indonesia - IndonesiaHình ảnh Bãi biển Indonesia - IndonesiaHình ảnh Thiên nhiên indonesia - IndonesiaHình ảnh Núi lửa krakatau - Indonesia
Xem tất cả hình ảnh...