Ninh Bình

Bài viết

Những cách giải rượu, biaHình bài viết Những cách giải rượu, bia

LTS.Trong các cuộc mà khchs đi thăm quan, có những cuộc liên hoan đặc sản địa phương, có những khách quá chén say, bạn nên tham khảo cách giải rượu dưới đây, để cho khách khoẻ để mai tiếp tục hành trình.

Giấm ăn: 50g giấm ăn, 25g đường đỏ, 3 lát gừng tươi, đun qua một chút rồi mới cho uống.
* Café: khi say rượu và rơi vào trạng thái ngủ mê mệt, có thể pha café đặc cho uống, sau một lúc sẽ tỉnh lại.
* Chè đặc: chè đặc có khả năng giải trừ ngộ độc do cồn. Trong chè còn có chứa một lượng kiềm đáng kể có tác dụng trị liệu với hiện tượng hôn mê và ức chế hô hấp.
* Húp cháo loãng: Khi gặp cháo loãng, chất cồn trong rượu bị ngưng tụ lại do đó giảm mạnh khả năng hấp thụ cồn trong cơ thể người.
* Lòng trắng trứng gà sống: chất cồn trong rượu gặp chất protein trong trứng gà sẽ ngưng tụ mà lắng xuống, giải vây cho dạ dày, tránh cho niêm mạc của dạ dày khỏi sự tấn công của cồn. Do đó, khi thấy dấu hiệu say rượu, hãy uống ngay một chút lòng trắng trứng gà sống.
* Nước chè đậu xanh: 50g đậu xanh rang chín, trộn với 1 nắm chè, cho vào ấm pha với nước sôi. Sau khi cho uống vài phút sẽ giải rượu ngay.
* Nước vỏ long não: 100g vỏ long não đun với nước cho uống cũng có tác dụng giải rượu.
*Củ cải - đường - giấm: Củ cải thái sợi nhỏ trộn với đường và giấm, ăn vừa mát, vừa ngon miệng lại có tác dụng giải rượu. Có thể giã nát củ cải vắt lấy nước cốt, cho thêm ít đường đỏ rồi uống. Ngoài ra có thể ăn sống củ cải một lượng thích hợp cũng mang lại hiệu quả giải rượu nhất định.Bài viết liên quan
Ngắm hoa tam giác mạch ở Ninh Bình
Đầm Vân Long hùng vĩ trong cảnh chiến đấu của King Kong
Giếng nước lớn nhất Việt Nam
Khám phá vẻ huyền ảo của động Thiên Hà ở Ninh Bình
Du ngoạn cảnh sắc Ninh Bình
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Du lịch Tràng An - Ninh BìnhHình ảnh Nhà thờ Phát Diệm - Ninh BìnhHình ảnh Rừng Cúc Phương - Ninh BìnhHình ảnh Cố đô Hoa Lư - Ninh BìnhHình ảnh Sông Hoàng Long và  núii Cổ Ngựa.jpg - Ninh Bình
Xem tất cả hình ảnh...