Nghệ An

Bài viết

Vẻ đẹp VinhHình bài viết Vẻ đẹp Vinh
Travel Diary

Vinh - nhìn từ trên máy bay là những cánh đồng lúa xanh phẳng lặng, gọn gàng theo những đường kẻ thẳng tắp, có lẽ chưa từng thấy một màu xanh non êm đềm, đẹp đến như vậy.

Vẻ đẹp của miền thôn quê dân giã - đến làng sen quê Bác nhưng ko chụp được ao sen nào xinh đẹp cả, chắc tại bông sen bị cắt hết để bán rồi, nên ao sen chỉ còn những chiếc lá to, xanh thẫm, chen chúc nhau, tuy vẫn tạo một cảm giác gần gũi đến là lạ.

Làng quê VN


Căn nhà của Bác nhỏ nhắn, đơn xơ, và rất giản dị. Có con đường quanh co với những rặng cây xanh um tùm làm hàng rào, có hàng dâu râm mát trước sân, một cây bưởi sai quả, và một vườn cây đậu xanh non mơn mởn. Giọng cô hướng dẫn viên người Nghệ An ngọt ngào, đầy ắp tình yêu thương khi kể những câu chuyến của Bác.

Trong vườn nhà BácEm xinh tươi, ko hiền, ko ngoan ;)
Trong vườn nhà BácCon đường vào nhà Bác

Lần đầu tiên được nhìn thấy bút tích của Bác Hồ, thấy Bác viết cũng hay hay, cũng dùng kiểu viết tắt của bọn mình vẫn hay chat với nhau: giặc fáp, zữ zìn, fong kiến...

Thành phố Vinh - một thành phố với cấu trúc cơ sở hạ tầng khá hiện đại, những con đường rộng và sạch, 2 bên hè phố trồng những cây xanh mát rượi. Đường phố Vinh đi đâu cũng thấy những quán ăn nhỏ ven đường Cơm - Cháo - Gà, và đi đâu cũng thấy món Lươn là đặc sản , ăn cũng khá là ngon

Tuy nhiên, người dân ở đây chạy xe khá nhanh và ẩu. Một buổi tối thứ 6 đi chơi mà thấy đến 3 cái tai nạn trên trục đường chính chạy qua quảng trường --- và trong đó có bạn mình , tội nghiệp bé Hằng, em bị tông thẳng vào và phải nằm viện vì gãy chân, huhu, sao hôm đó lại xui đến như vậy, làm mình cũng thấy sợ đường phố Vinh luôn.

Biển Cửa Lò - Nghệ An


Biển Cửa Lò -- ko bức tranh đẹp lãng mạn của Nha Trang, ko những đợt sóng trào của Vũng Tàu, nó cứ nhẹ nhàng, hiền hoà với những con thuyền thúng bắt cá của người dân, và hài hoà làm bạn với những người khách du lịch đến đây.

Người dân Vinh với cách trò chuyện khá tình cảm và chân thật, mọi người đối xử rất gần gũi, như ai cũng quen ai vậy. Làm mình nghĩ, chắc phải kiếm một anh Nghệ An làm chồng thôi, hihi.

Chia tay Vinh, vẫn đọng lại trong mình một cảnh thanh bình của thôn quê, của những con đường rộng rãi và hiện đại, của những con người Nghệ An với giọng nói ngọt ngào, của những người bạn mới quen mà đã rất tốt bụng

Ptracandy at Vinh 17/7/08 - 20/7/08


Bài viết liên quan
Săn mây trên cổng trời Mường Lống
Chàng trai đạp xe vòng quanh châu Á đã đến Vinh
Du khách luc lượt kéo về Cửa Lò
Bạn muốn thử 'Ăn cơm Mường Quạ, thưởng cá sông Giăng'
Đón tháng 12 vàng rực rỡ
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Bien Cua Lo - Nghệ AnHình ảnh Bien Cua Lo 2 - Nghệ AnHình ảnh He thong khach san - Nghệ AnHình ảnh LocationVietnamNgheAn - Nghệ AnHình ảnh Tuong thanh nien xung phong tai Nga ba Dong Loc - Nghệ An
Xem tất cả hình ảnh...