Hòn Bà

Hình ảnh

Hình ảnh Đường lên đỉnh Hòn Bà - Hòn BàHình ảnh Hòn Bà- Nha Trang - Hòn BàHình ảnh Từ Hòn Bà nhìn ra biển Đông - Hòn BàHình ảnh Biển trời  Hòn Bà - Hòn Bà

Bài viết

Thăm "Đà Lạt trong lòng thành phố biển"
Lên đỉnh Hòn Bà

Thông tin


Vị trí: Hòn Bà thuộc huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang 37km về phía tây nam.

Ðặc điểm: Đến với Hòn Bà là đến với một khu rừng nguyên sinh để tận hưởng khí hậu của vùng ôn đới.

 

     Từ quốc lộ 1A (huớng thành phố Hồ Chí Minh) rẽ vào chân núi dài 17km và cuộc hành trình chinh phục Hòn Bà thật sự bắt đầu khi du khách leo lên ngọn núi với chiều dài gần 10km. Một cuộc hành trình hoà mình với thiên nhiên, chinh phục được độ cao 1.574m. Sự hấp dẫn của việc chinh phục Hòn Bà chính là sự thay đổi cảm giác khi bước chân cứ vượt qua độ cao của núi cho đến khi chạm đến bình nguyên - nơi mà ngày xưa bác sĩ Yersin đã dựng nhà để ở và trồng cây canh ki na.

Theo tài liệu còn lưu giữ thì vào năm 1915, bác sĩ Yersin khi đó đang làm việc ở Nha Trang, sau nhiều lần khảo sát nhận thấy khí hậu ở Hòn Bà tương đương với Đà Lạt nên có thể thích hợp để trồng cây canh ki na được dùng làm nguyên liệu chế ra thuốc ký ninh trị bệnh sốt rét. Còn những người làm du lịch ở Nha Trang lại chọn Hòn Bà để biến nơi này thành một “Đà Lạt” bên thành phố biển bằng cách cho mở đường lên tận đỉnh núi. Hiện nay Hòn Bà đã trở thành một khu du lịch với nhà nghỉ, rừng hoa cũng như hệ thống cáp treo phục vụ du khách.

     Việc chinh phục Hòn Bà mang lại một cảm giác mạnh khiến cho không phải ai cũng có thể đi được. Trong cuộc hành trình này, cảnh quan thay đổi liên tục, rừng đại ngàn, rừng lồ ô rồi tới rừng lá, cả những loại cây rất sắc. Vượt qua hai con dốc sẽ gặp con đường bằng bám theo vách núi là nơi mặc sức cho dương xỉ và phong lan chen mọc. Từ đây có thể nhìn thấy thành phố Nha Trang bên dưới. Đi vào mùa xuân thì cảnh quan càng lộng lẫy hơn. Chính cảnh quan và sự thay đổi khí hậu đã khiến cho bao nhiêu mệt mỏi trong lòng du khách dường như tan biến hết và cảm giác đọng lại trong họ là được nằm ngủ trong sương, giữa trùng cỏ xanh, trong không gian như nhìn thấy bên kia là Đà Lạt.
Theo vnexplore.net
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Bãi biển Dốc Lết Vịnh Cam Ranh Tháp Bà Ponagar
Viện Hải Dương Học Khu du lịch Con Sẻ Tre Hòn Chồng
Hòn Tre Hòn Tằm Đảo Khỉ - Khu du lịch Hòn Lao
Hồ cá Trí Nguyên Biển Đại Lãnh Hòn Bà
Đầm Môn Hòn Mun Trung tâm suối khoáng nóng Tháp Bà
Xem tất cả địa điểm...