Đảo Cống Đỏ

Hình ảnh

Hình ảnh Đảo Cống Đỏ 2 - Đảo Cống ĐỏHình ảnh Đảo Cống Đỏ 1 - Đảo Cống ĐỏHình ảnh Đảo Cống Đỏ 3 - Đảo Cống Đỏ

Thông tin


Vị trí: Nằm ở phía đông nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 25km, thuộc vịnh Bái Tử Long, trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới.
Đặc điểm: Đây là một trong những hòn đảo đẹp có nhiều trũng biển quanh co uốn khúc, tạo nên những hồ tự nhiên kỳ thú, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển.


Đảo Cống Đỏ có diện tích 23.363km2 với đỉnh núi cao 172m. Đây là một trong những hòn đảo đẹp có nhiều trũng biển quanh co uốn khúc, tạo nên những hồ tự nhiên kỳ thú, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển như tôm, cua, cá, mực, rong, tảo... Biển phía tây nam của đảo có rạn san hô rộng lớn với muôn ngàn sắc màuHệ sinh thái rạn san hô ở đây dài tới hơn 700m, chiều ngang tới 300m với nhiều loài san hô quý hiếm như san hô đỏ, san hô sừng... Rạn san hô nơi đây được bảo tồn hầu như nguyên vẹn, có các loài cá cảnh, cá ngựa... cùng sinh sống quần tụ. Trong tương lai nơi đây sẽ phát triển thành khu du lịch sinh thái ngầm.

Phía đông nam đảo còn lưu dấu vết của di tích thương cảng cổ Vân Đồn xưa, tuy mờ nhạt nhưng điều đó khẳng định đảo Cống Đỏ xưa kia giữ vị trí quan trọng trong thương mại, buôn bán với nước ngoài.


Theo vietnamtourism.com

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Đảo Tuần Châu Núi Bài Thơ Hang Sửng Sốt
Hòn Trống Mái Bãi Cháy Hòn Đầu Người
Hang Bồ Nâu Ðền Cửa Ông Đảo và bãi tắm Ti Tốp
Công viên Hoàng Gia Đền Trần Hưng Đạo Đảo Đầu Gỗ
Hòn Trống Mái Hang Trống và hang Trinh Nữ Bảo tàng Quảng Ninh
Xem tất cả địa điểm...