Bãi biển Cửa Lò

Hình ảnh

Hình ảnh Toàn cảnh bãi biển Cửa Lò - Bãi biển Cửa LòHình ảnh Biển Cửa Lò lúc hoàng hôn - Bãi biển Cửa LòHình ảnh ngao ngan - Bãi biển Cửa LòHình ảnh Duong vao bai lu - Bãi biển Cửa LòHình ảnh IMG_0207 - Bãi biển Cửa Lò
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Khám phá Cửa Lò
Cửa Lò chiều xuống níu đêm về...
BÃI BIỂN CỬA LÒ

Thông tin


Từ Vinh đi 18 km đến bãi biển Cửa Lò. Bãi biển dài gần 10 km, cát trắng phau, mịn màng. Rừng phi lao xanh tốt. Nước biển trong xanh, độ mặn từ 3,4 đến 3,5%. Nhiệt độ mùa đông từ 18 đến 20oC, mùa hè khoảng 25° C. Từ năm 1907, người Pháp nhận thấy Cửa Lò là vùng biển nghỉ mát tốt đã xây dựng một khu biệt thự dành riêng cho người Pháp. Khu biệt thự đã bị phá hủy trong chiến tranh.

Với chiều dài 8,2 km được chia làm 3 bãi nhỏ: bãi tẵm Lan Châu, bãi tắm Xuân Hương, bãi tắm Song Ngư. Trên bãi biển du khách có thể dạo chơi, nghỉ ngơi, thư giãn. Với phong cảnh đẹp, trời và nước xanh trong, bãi biển cát vàng trắng xoá, sóng bạc đầu rì rào ngày đêm, làn gió thoảng từ biển thực sự đem lại cho bạn cảm giác khoan khoái của sự nghỉ ngơi.

Nguồn hải sản ở đây rất phong phú, khoảng trên 200 loại cá, nhiều loại đặc sản như: tôm, mực, cua, rắn biển, cá mú... du khách đến Cửa Lò sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản ngay tại các nhà hàng và nếu có thể ngay tại bãi biển.

Lý thú nhất là món ăn mực nhảy: chưa có bãi biển du lịch nào có món ăn này, chỉ cách bờ khoảng 50 đến 100 m, du khách đi thuyền nan (có người điều khiển) sẽ được câu mực và nướng mực (hoặc hấp) ăn ngay sau vừa mới được câu lên. Một món ăn mà du khách khi đến Cửa Lò chắc chắn không bao giờ quên.

Theo Vietnamtourism

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Bãi biển Cửa Lò Quảng trường Hồ Chí Minh Thành cổ Nghệ An
Vườn quốc gia Pù Mát Khu du lịch núi Quyết Đảo Ngư
Đền Cuông Thác Xao Va Đền Cờn
Khu du lịch hồ Cửa Nam Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh Hang Thẩm Ồm
Di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu Chùa Sư Nữ Đền Quả Sơn
Xem tất cả địa điểm...