Dresden

Hình ảnh

Hình ảnh d - DresdenHình ảnh germany-dresden - DresdenHình ảnh Dresden - DresdenHình ảnh Dresden-Semper-Oper-1257 - DresdenHình ảnh Dresden-Zwinger-2 - Dresden
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Trung Âu đẹp nhất khi tiết trời vào thu. Ngày dần ngắn lại, nắng dịu hơn, nhiệt độ hạ dần từng ngày, cây lá bắt đầu chuyển màu. Vạn vật thay đổi từng ngày và con người cũng dịu dàng và trầm tư hơn thường lệ.

Buổi sáng ở thành phố Dresden, Đức giờ đi làm trời vẫn còn hơi tối. Có những ngày sương mù giăng là là trên những bãi cỏ vẫn còn xanh báo hiệu nắng vàng sắp trải khắp trên phố.

Ngày làm việc 8 tiếng có cảm giác như dài hơn mùa hè. Lang thang trên những công viên để hít hà không khí trong lành và thưởng ngoạn vẻ đẹp mùa thu nơi đây cho bớt phần nhớ tiết thu ở Việt Nam.

Dresden mùa thu.

Dresden mùa thu.

Ở các thành phố ở châu Âu thường có nhiều công viên, chúng là những lá phổi xanh, là nơi vui chơi giải trí của mọi thế hệ từ cụ già cho đến em thơ, ai ai cũng gắn bó với những công viên của họ. Công viên rộng nhất thành phố, nơi xưa kia chỉ có vua quan cận thần mới được dạo chơi trong đó. Còn ngày nay nó là nơi dân chúng đủ mọi tầng lớp tới đây vui thú, chơi thể thao hay thưởng thức những buổi ca nhạc miễn phí.

Dân châu Âu yêu thể thao và chăm sóc nhiều cho sức khoẻ. Qua lại công viên sẽ gặp rất nhiều người chạy bộ, đi xe đạp, đi nordic walking, một loại hình đi bộ nhanh có gậy trợ giúp, trượt patin hay chơi trò ném đĩa. Vận động và hít thở khí trời là điều không thể thiếu được trong cuộc sống của họ.

Một thú nữa của người dân nơi đây là dắt chó đi dạo trong công viên. Đây cũng là một không gian sinh hoạt bạn bè, hay làm quen với nhau thông qua những người bạn trung thành nhất của họ.

Công viên Großer Garten có rất đông người đến thư giãn nghỉ ngơi.

Công viên Großer Garten có rất đông người đến thư giãn nghỉ ngơi.

Người có tuổi thì chăm sóc thiên nga bằng cách cho chúng ăn bánh mì trên những hồ nước thơ mộng làm niềm vui của mình. Quanh hồ, dưới những tán cây đã chuyển màu lung linh soi bóng trên mặt hồ ánh lên ráng trời chiều là những đôi trai gái ngồi tâm tình với nhau thật lãng mạn.

Thật khó quên những con đường rải đầy lá vàng, lạo xạo trên từng bước chân đi. Trên cao lá vẫn đổi màu từng ngày, những sắc vàng sắc đỏ vẫn ken lẫn với lá còn xanh. Tất cả tạo nên một bức thảm sặc sỡ. Thu vàng đẹp thật nhưng nó qua đi cũng nhanh chóng, chỉ vài tuần nữa thôi gió sẽ mang đi bức thảm tuyệt vời ấy để lại những hàng cây xơ xác trần trụi.

Theo ngoisao.net

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ


Xem bản đồ đầy đủ tính năng của Dresden          Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Berlin Frankfurt Munich
Cologne Dresden Bonn
Regensburg Aschaffenburg