Frankfurt

Hình ảnh

Hình ảnh f - FrankfurtHình ảnh s - FrankfurtHình ảnh d - FrankfurtHình ảnh a - FrankfurtHình ảnh x - Frankfurt
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Diễn ra từ 6 đến 11-4, Luminale 08 là một lễ hội văn hóa và chiếu sáng, được tổ chức trong khuôn khổ của hội chợ LIGHT + BUILDING chuyên ngành kiến trúc và kỹ thuật. Nó đã biến thành phố Frankfurt và vùng Rhine - Main của nước Đức thành những thế giới kỳ ảo trong ánh sáng.

Cao ốc văn phòng Frankfurter Welle

Có đến 200 chương trình hoạt động xoay quanh chủ đề chiếu sáng được thực hiện trong vùng, bao gồm dự án chiếu sáng các công trình kiến trúc nổi tiếng, những triển lãm và sắp đặt ánh sáng, các hoạt động mỹ thuật, tiệc tùng và những chuyến tham quan quanh thành phố.

Frankfurt, khách tham quan được chào đón ngay tại nhà ga trung tâm Main bằng những kịch bản của ánh sáng như tác phẩm được tạo ra do chuyển động của những xung lực ánh sáng màu xanh do Công ty Kunstlicht thực hiện. Công ty Casa Magica lại hớp hồn du khách bằng dự án tại tòa nhà Ngân hàng Trung tâm châu Âu, còn Michael Batz làm bừng sáng quảng trường Stock Exchange. Nhiều tòa nhà ngân hàng đã tham gia vào các dự án chiếu sáng năm nay như Helaba, DZ-Bank, Dresdner Bank, Sparda Bank…

Sử dụng và trình diễn ánh sáng với kỹ thuật đèn LED cũng là một trong những chủ đề mang tính xu hướng nổi trội của các hoạt động trình diễn công cộng. Ví dụ nhãn hiệu Spectral đã thắp sáng phần nội thất của Thánh đường Frankfurt bằng phương pháp áp dụng kỹ thuật LED để tái định nghĩa không gian cũng như tinh thần các căn phòng. Có rất nhiều công trình nằm dọc hai bên bờ sông được trang hoàng lộng lẫy theo kỹ thuật thắp sáng bằng LED. Những tour du lịch vòng quanh thành phố vào ban đêm tạo điều kiện cho du khách chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của thành phố và những công trình kiến trúc lúc lên đèn.

Những tên tuổi lớn trong làng chiếu sáng của thế giới đã sôi nổi tham gia lễ hội năm nay. Nghệ sĩ Olafur Eliasson gây được ấn tượng mạnh với người thưởng lãm trong tác phẩm sắp đặt tại gallery Portikus. Ở một tầm mức khác, khách còn được nhìn thấy mô hình ngôi nhà uống trà kiểu Nhật thắp sáng bằng đèn LED do kiến trúc sư Kengo Kuma thực hiện trong khuôn viên của Bảo tàng Mỹ thuật ứng dụng.

Luminale 2008 mới là kỳ lễ hội lần thứ tư kể từ kỳ đầu tiên được tổ chức vào năm 2002, nhưng đến nay đã trở thành một sự kiện lớn tại Đức. Sự kiện này là dịp để phô diễn những tiến bộ vượt bậc về lĩnh vực kiến trúc và kỹ thuật trong ngành công nghiệp chiếu sáng tại Đức nói riêng và các quốc gia châu Âu nói chung.

Các nhà thiết kế ánh sáng, các công ty sản xuất và lắp đặt thiết bị chiếu sáng qua những kỳ lễ hội ở Frankfurt giới thiệu được nhiều sản phẩm mới, đưa ra những xu hướng mới đồng thời cũng có những cam kết thiết thực hơn trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Không dừng lại ở đó, Luminale còn được nâng lên như là một hoạt động văn hóa thu hút đông đảo khách du lịch khắp thế giới đến với Frankfurt cổ kính và xinh đẹp (ước tính lễ hội này luôn thu hút khoảng 100 ngàn du khách mỗi kỳ).

Ánh sáng trên mái của trung tâm mua sắm Zeil

Ánh sáng LED bên trong Nhà thờ lớn

Xếp đặt ánh sáng trên trần của Nhà ga trung tâm Frankfurt

Quảng trường Stock Exchange

Quang cảnh của Ngân hàng Trung tâm châu Âu về đêm

Một góc nhìn về khu vực trung tâm thành phố

 

Theo dulich.tuoitre.com.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ


Xem bản đồ đầy đủ tính năng của Frankfurt          Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Berlin Frankfurt Munich
Cologne Dresden Bonn
Regensburg Aschaffenburg