Hải đăng Vũng Tàu

Hình ảnh

Hình ảnh Hải đăng Vũng Tàu 1 - Hải đăng Vũng TàuHình ảnh Hải đăng Vũng Tàu 5 - Hải đăng Vũng TàuHình ảnh Hải đăng Vũng Tàu 3 - Hải đăng Vũng TàuHình ảnh Hải đăng Vũng Tàu 2 - Hải đăng Vũng TàuHình ảnh Hải đăng Vũng Tàu 4 - Hải đăng Vũng Tàu
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Vị trí: Hải đăng nằm trên đỉnh núi Nhỏ thuộc thành phố Vũng Tàu
Đặc điểm: Nằm ở độ cao 170m so với mực nước biển để báo hiệu, chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại cửa Cần Giờ, hải đăng Vũng Tàu là ngọn hải đăng được xây dựng sớm nhất ở Việt Nam.

Thả bộ theo con đường nhỏ ven triền núi để lên cao hưởng không khí trong lành, mát mẻ là thú vui của cả người dân địa phương lẫn du khách khi đến với Vũng Tàu. Thú vị hơn nữa là khi leo lên đỉnh núi, du khách còn được thưởng ngoạn một công trình kiến trúc đặc sắc tại đây. Đó là ngọn hải đăng Vũng Tàu.

Được xây dựng lần đầu tiên và khánh thành vào ngày 15/8/1862, sau đó được người Pháp xây lại vào năm 1913, hải đăng Vũng Tàu vẫn giữ nguyên được kiểu dáng, kiến trúc cổ điển.

Kiến trúc ngọn đèn biển này là một tháp hình trụ, sơn trắng, cao 18m, đường kính 3m, bên trong có cầu thang xoắn ốc lên gần tới đỉnh và có lối dẫn ra ban công bên ngoài để quan sát toàn cảnh non nước Vũng Tàu.

Trước đây khi chưa có điện, ngọn hải đăng hoạt động nhờ hệ thống dây thiều, cứ ba giờ phải lên dây cót một lần. Hiện nay, nó được thắp sáng bởi bóng đèn có công suất 500W, chiếu xa được gần 55km nhờ hệ thống lăng kính đồ sộ gồm những tấm kính ba cạnh hình tam giác bao quanh. Tán đèn có hai lỗ thủng lớn gần nhau. Hệ thống quay nhờ môtơ với tốc độ 5 vòng/phút. Do đó, đêm đêm đứng ở Bãi Trước, du khách sẽ thấy hai luồng ánh sáng như hai đường thẳng quét tròn kế tiếp nhau trên nền trời tối sẫm.

Ngọn hải đăng được nối liền với khu nhà ở của nhân viên bằng một đường hầm kiên cố. Xung quanh là khuôn viên với những cây sứ cổ thụ hàng chục năm tuổi tỏa bóng mát rượi, thơm ngát.

Hải Đăng Vũng Tàu không chỉ là người bạn tin cậy và trung thành của những người đi biển mà còn trở thành biểu tượng của thành phố biển Vũng TàuTheo vietnamtourism.com
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Bãi Sau Suối nước khoáng Bình Châu Tượng Chúa Ki-tô
Long Hải Bãi Dâu Bãi Trước
Bạch Dinh Bãi tắm Long Hải Mũi Nghinh Phong
Niết Bàn Tịnh Xá Hải Đăng Bãi Dứa
Sân Golf Vũng Tàu Hòn Bà Đền Dinh Cô
Xem tất cả địa điểm...