Khu du lịch Núi Sập

Hình ảnh

Hình ảnh Núi Sập - Khu du lịch Núi SậpHình ảnh Khu du lịch Núi Sâp - Khu du lịch Núi Sập

Bài viết

Núi Sập - Điểm du lịch xanh

Thông tin


Khu du lịch núi Sập nằm tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, cách thành phố Long Xuyên khoảng 26km. Trước kia, núi Sập có hình con thỏ nằm phủ phục bên những đồng lúa xanh ngút ngàn đến tận chân trời. Theo thời gian, ngọn núi bị biến dạng thành những hình khối muôn màu, vẽ lên một không gian núi non huyền bí.

Sườn phía tây của núi Sập có danh thắng bậc nhất của vùng núi Thoại Sơn: hồ số 1, hồ số 2, hồ Ông Thoại, được thông nhau bằng các đường hầm xuyên núi và hang núi Sập. Ba hồ nước này chỉ được tạo ra cách đây vài năm khi núi Sập bị con người khai thác sâu vào chân núi để làm nên những sản phẩm bằng đá độc đáo.

Du khách đến đây có thể bơi thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ của núi cao, hang sâu, hồ nước xanh thẳm với những đàn cá lượn bơi. Để tạo điểm nhấn cho cảnh đẹp của các hồ nước, Ban quản lý khu du lịch Núi Sập đã dựng quanh hồ và các đảo nhỏ nhô lên mặt nước những tượng đá mang hình Nữ thần Siva, tháp Ponagar, hình tượng Linga, Yony… do những nghệ nhân vùng núi Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đẽo gọt.

Một hệ thống đường lên núi cũng đã được mở rộng để lên đỉnh, dù không cao lắm nhưng vẫn tạo cho du khách cảm giác sảng khoái nhờ khí trời trong lành và từ đó phóng tầm mắt bao quát được cả thị trấn Núi Sập, xa hơn nữa là cánh đồng lúa mênh mông, vào mùa đốt đồng khói lan tỏa trắng xóa, huyền ảo...

Theo Tổng cục Du Lịch

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Núi Cấm Khu du lịch Núi Sập Rừng Trà Sư
Nhà mồ Ba Chúc Núi Ba Thê Chùa Vạn Linh
Núi Cô Tô Cù Lao Riêng Khu di tích lịch sử Tức Dụp
Khu di chỉ Óc Eo Long điền B Bia Thoại Sơn
Di tích Cột Dây Thép Chùa Giồng Thành Di tích Quản cơ Trần Văn Thành
Xem tất cả địa điểm...