Matxcova

Hình ảnh

Hình ảnh Matxcova2.jpg - MatxcovaHình ảnh Matxcova1.jpg - MatxcovaHình ảnh Matxcova3.jpg - MatxcovaHình ảnh Muathu Matxcova.jpg - Matxcova

Bài viết

Nhứng ga tàu điện ngầm cổ tích ở Nga
Vườn Xanh tại Mayxcova
Thăm quan vẻ đẹp kỳ ảo của hang động ở Kamchatka
Có một Matxcơva khác

Địa điểm con

Điện Kremlin Quảng trường Đỏ Bảo tàng Pushkin
Nhà thờ lớn St Basil

Thông tin


Dân số: 10.409.200 (số liệu năm 2005)

Diện tích: 1.081 km2

Chính trị:

Cơ cấu tổ chức của chính quyền địa phương:

            Có những Ban dưới quyền của Thị trưởng như: Ban Kinh tế; Ban Kiến trúc, xây dựng, phát triển và trùng tu; Ban Chính sách Kinh tế và Phát triển; Ban Môi trường xã hội.

            Các Sở: Sở Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ; Sở Khoa học và Chính sách công; Sở Tài sản Thành phố; Sở Lương thực thực phẩm; Sở Khai thác và bảo vệ môi trường; Sở Tài nguyên đất; Sở Tài chính; Sở Thị trường tiêu thụ và dịch vụ.

Kinh tế:

Vai trò của địa phương đối với sự tăng trưởng của quốc gia

Là Thủ đô của Liên bang Nga, Matxcơva là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, khoa học và xã hội của toàn Liên bang. Về kinh tế, Matxcơva là trung tâm tài chính, tín dụng, ngân hàng và bảo hiểm. Matxcơva chiếm 21% GDP của Liên bang Nga. Mức tăng trưởng GDP trên đầu người tại Matxcơva gấp 3,2 lần mức tăng trưởng trung bình trên toàn Liên bang.

Các ngành nghề mũi nhọn:

Matxcơva là trung tâm công nghiệp hàng đầu của Liên bang Nga. Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Matxcơva gồm: chế biến thực phẩm (chiếm 29% khối lượng tổng sản lượng công nghiệp), chế tạo máy và điện tử (27%), công nghiệp nhiên liệu (10%), năng lượng điện (9%)

Văn hóa - xã hội:

Một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng:

  • Điện Kremlin: Là nhân chứng lịch sử của hàng loạt sự kiện nổi tiếng cũng như những bi kịch trong lịch sử. Hiện nay, Kremlin là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới với rất nhiều hiện vật thể hiện lịch sử của nước Nga, của các triều đại Sa hoàng, đang được lưu giữ trong các gian phòng và nhà thờ của cung điện.

Kremlin

 

  • Quảng trường Đỏ: Được hình thành từ khoảng cuối thế kỷ 15 khi vua Ivan III ra lệnh phá hủy tất cả những ngôi nhà gỗ đe dọa hỏa hoạn bao quanh điện Kremlin và dành khoảng trống này cho việc xây dựng chợ. Do vậy tên nguyên thủy của khu vực này là “Torgovaya” nghĩa là quảng trường thương mại. Chỉ từ thế kỷ 19 thì quảng trường mới mang tên là “quảng trường Đỏ” cho đến ngày nay. Lăng Lênin cũng nằm trên quảng trường Đỏ.

LangLenin

Lăng Lê nin

  • Hệ thống tàu điện ngầm, các ga tàu điện ngầm: Được xây dựng từ năm 1935, kiến trúc của hệ thống ga tàu điện ngầm của Matxcơva là một viên ngọc quý của kiến trúc thành phố.
  • Nhà hát Bolshoi: Được xây dựng từ năm 1824. Nhà hát Bolshoi nổi tiếng trên toàn thế giới với các chương trình ba lê cổ điển và hiện đại.
Theo www.mofahcm.gov.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ


Xem bản đồ đầy đủ tính năng của Matxcova          Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Matxcova Saint Petersburg