Rừng Trà Sư

Hình ảnh

Hình ảnh Xuyên rừng Trà Sư - Rừng Trà SưHình ảnh Xuyên rừng Trà Sư - Rừng Trà SưHình ảnh Rừng Trà Sư - Rừng Trà Sư

Bài viết

Rừng Trà Sư - điểm du lịch sinh thái tương lai

Thông tin


Rừng tràm Trà Sư nằm giữa lòng tứ giác Long Xuyên, thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cách biên giới Việt Nam – Campuchia khoảng 10km. Với diện tích 845ha, rừng tràm Trà Sư là một trong các sinh cảnh tự nhiên và bán tự nhiên lớn nhất còn sót lại tại đồng bằng sông Cửu Long.

 

Du khách đến rừng tràm Trà Sư, mỗi lúc lại thêm ngỡ ngàng và thích thú, vì được nhận ra bao điều kỳ diệu của thiên nhiên mà cây rừng đang gìn giữ trong sắc lá và hương tràm ngào ngạt. Những chiếc xuồng chèo mảnh mai đưa du khách đi theo những con kênh ngang dọc xuyên rừng, rợp mát và tĩnh lặng. Ngồi trên xuồng, nhè nhẹ từng nhịp chèo khua trên dòng nước trong xanh, ngắm hàng chục loài chim đua nhau í ới trên những ngọn tràm xanh ngắt, nghe tiếng cá vẫy đuôi tạo nên những âm thanh là lạ bên dưới mương nước, bạn sẽ ngỡ như đang lạc vào một xứ sở thần tiên.

Khách mới đến không khỏi ngạc nhiên và thú vị khi giữa rừng tràm dày đặc, tưởng là hoang vắng bỗng hiện ra những căn nhà nhỏ xinh xinh, lót vạt tre, cột chặt vào thân cây tràm. Trong ánh hoàng hôn, cảnh đàn dơi, quạ, cò trắng, cò đen... lên đến hàng vạn con chấp chới bay về tổ ấm, một không gian của sự sum vầy, hạnh phúc đang diễn ra trước mắt bạn.

Đặc biệt, du khách có thể vừa thưởng thức những món ăn “miệt vườn” đặc sắc vừa được nghe du dương tiếng ca vọng cổ ngọt lịm của những cô thôn nữ… Tất cả không gian ở đây, từ âm thanh, ánh nắng đến từng món ăn đều có những hương vị rất riêng mà không phải nơi nào cũng có được.

Rừng tràm Trà Sư dù chỉ một lần đến nhưng sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên.

Theo Tổng cục Du Lịch

 

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Núi Cấm Khu du lịch Núi Sập Rừng Trà Sư
Nhà mồ Ba Chúc Núi Ba Thê Chùa Vạn Linh
Núi Cô Tô Cù Lao Riêng Khu di tích lịch sử Tức Dụp
Khu di chỉ Óc Eo Long điền B Bia Thoại Sơn
Di tích Cột Dây Thép Chùa Giồng Thành Di tích Quản cơ Trần Văn Thành
Xem tất cả địa điểm...