Sân bay Tân Sơn Nhất

Hình ảnh

Hình ảnh Mo hinh Tan Son Nhat moi - Sân bay Tân Sơn NhấtHình ảnh Nha bay quoc noi - Sân bay Tân Sơn NhấtHình ảnh Tai san bay Tan Son Nhat ban dem - Sân bay Tân Sơn NhấtHình ảnh tansonnhat - Sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin


Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (trước đây được gọi là Phi trường Tân Sơn Nhứt) là cảng hàng không quốc tế ở miền Nam Việt Nam.

Hiện nay, đây là sân bay lớn nhất của Việt Nam về mặt diện tích (800 ha/1.977 acres so với diện tích 650 ha/1.606 acres của Sân bay quốc tế Nội Bài và Sân bay quốc tế Đà Nẵng.[2][3]và về mặt công suất nhà ga (với công suất từ 15-17 triệu lượt khách mỗi năm, so với công suất hiện tại của Nội Bài là 6 triệu, Sân bay Đà Nẵng là 2 triệu[3], và cũng là sân bay có lượng khách lớn nhất, năm 2007 đã có 11 triệu lượt khách thông qua, chiếm 55% tổng lượng khách (20 triệu) trong các sân bay Việt Nam.

Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 8 km về phía bắc, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là đầu mối giao thông quan trọng của cả miền Nam.

Tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Sân bay này thuộc sự quản lý của Cụm cảng hàng không miền Nam (SAA), một cơ quan của Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam.

Lịch sử

Được xây dựng năm 1930 ở làng Tân Sơn Nhất.

Chào mừng tới Phi trường Tân Sơn Nhứt-1967
Chào mừng tới Phi trường Tân Sơn Nhứt-1967

Chuyến bay đầu tiên từ Paris đến Sài Gòn ở sân bay Tân Sơn Nhất là vào năm 1933, chuyến bay này kéo dài 18 ngày.

Năm 1938 Pháp cho thành lập Sở Hàng không Dân dụng.

Năm 1956 Mỹ cho xây dựng sân bay rộng hơn, dài hơn 3000 m, bằng bê tông. Trong khi đó sân bay do Pháp xây dựng năm xưa dài hơn 1500 m, bằng đất đỏ.

Trong Chiến tranh Việt Nam, sân bay là căn cứ quân sự quan trọng của Quân đội Hoa Kỳ và của Không lực Việt Nam Cộng hoà. Sau sự kiện 30 tháng 4, sân bay tiếp tục được mở rộng để khai thác các chuyến bay trong nước và quốc tế.

Nguồn Internet

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Bến xe miền Đông Bến xe miền Tây Nhà máy bột giấy phương Nam
Sân bay Tân Sơn Nhất Xe buýt Phương Trang Ga Sài Gòn
Xe buýt Mai Linh Bến tàu cánh ngầm Xe buýt Thành Bưởi
HG Travel SGN Office 194 Nguyen Thi Minh Khai Xe buýt Minh Dũng (Q2) Công ty Cổ Phần Hội Tụ (Hoi Tu Corporation)
Du lich "Tuong lai" SCREC