Sông Nile

Hình ảnh

Hình ảnh songnile1.jpg - Sông NileHình ảnh songnile2.jpg - Sông NileHình ảnh songnilne3.jpg - Sông NileHình ảnh nile5.jpg - Sông NileHình ảnh nile4.jpg - Sông Nile
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Ngay le hoi song Nile

Hình ảnh sông Nile.

Sông Nile, con sông dài nhất thế giới với tổng chiều dài 6.690km. Cách biển Địa Trung Hải khoảng 200km, sông Nile trở mình chia thành 2 nhánh, từ đó mở ra giữa vùng sa mạc nóng bỏng một châu thổ hình tam giác rộng lớn và màu mỡ. Trên đỉnh cái tam giác xanh mát ấy, nơi sông Nile chia hai là Cairo, thủ đô Ai Cập.

Từ thời xa xưa, dòng sông đã đem lại phù sa cho hai bên bờ, tạo nên vùng châu thổ lớn của Ai Cập. Hai bờ sông Nile, nhất là tại Ai Cập và Sudan, đã là một trong những cái nôi quan trọng của nền văn minh nhân loại.

Con sông trong vắt êm đềm chảy qua thành phố Cairo. Dọc bờ sông là hai con đường rợp bóng cây, El Nile bên bờ Tây và Corniche El Nile bên bờ Đông, thường gọi là Corniche để tránh nhầm lẫn với El Nile. Vị trí tốt nhất để lưu trú ở Cairo là những khách sạn nằm trên 2 con đường này. Chỉ có khoảng 10 khách sạn như thế và chủ yếu tọa lạc dọc đường Corniche của bờ Đông. Từ khách sạn Semiramis vào chiều tối, đứng trước ban công có thể tận hưởng những phút giây tuyệt diệu nhất trong ngày của sông Nile. Khi mặt trời xuống thấp phía sau đỉnh ngọn tháp Cairo là lúc tiếng chuông từ các thánh đường Hồi giáo ngân lên tỏa ra trên sóng nước, vang vọng và lan xa, bình yên đến lạ thường.

Theo diaoconline.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Sông Nile Kinh thành Cairo Thánh đường Al-Azhar
Thánh đường Ibn Tulun Egyptian Museum Hanging Church
Coptic Museum