Departure:&nb"/>

Quảng Nam

Tour

Tham quan Thánh địa Mỹ SơnDeparture: morning or afternoon
Duration:   5 hours
Inclusive:   English speaking tourguide, entrance tickets, airconditioning car,
01 bottle of cold water and pick you up from your hotel in Hoi An City.
Not inclusive: tip, meal or other expenditure.
 
Khu di tích Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách Đà Nẵng khoảng 70km về hướng Tây - Tây Nam, nằm trong một thung lũng lớn có núi bao quanh. Đây là một trong những khu di tích kiến trúc nghệ thuật, trung tâm tôn giáo của vương quốc Chămpa nổi tiếng nhất ở Việt Nam, thể hiện những dấu tích vật chất về đời sống tôn giáo và lịch sử của vương quốc này. Khu đền tháp Mỹ Sơn được ghi tên vào Danh sách Di sản Thế giới năm 1999.

Vương quốc Chămpa được biết đến từ khi nhân dân huyện Tường Lâm nổi lên chống lại ách đô hộ của Trung Hoa năm 192 sau Công nguyên, có hai thánh đô thuộc hai thị tộc lớn. Thánh đô Mỹ Sơn thuộc thị tộc Dừa cai trị miền Bắc vương quốc, thờ Vua thần Srisanabhadresvara và thánh đô Pô-Nagar (Nha Trang) thuộc thị tộc Cau cai trị miền Nam vương quốc thờ nữ thần Pô-Narga. Trong hai thánh đô này, Mỹ Sơn được chọn là thánh đô chính của Vương quốc Chămpa.

Mỹ Sơn được xây dựng từ thế kỷ IV, dưới triều của vua Bradravarman. Mỹ Sơn là khu di tích duy nhất của nghệ thuật Chăm có quá trình phát triển liên tục trong thời gian khá dài từ thế kỷ VII đến thế kỷ XIII, bao gồm một tổng thể kiến trúc phong phú và đa dạng nhất của nghệ thuật Chăm, với hơn 70 kiến trúc đền tháp và một số lớn bia ký có niên đại liên tục trong nhiều thế kỷ. Thế kỷ thứ IV, vua Bhadresvara đã xây dựng một ngôi đền để dâng cúng vua thần Siva (Nghĩa là Thượng đế, đấng toàn năng). Hơn hai thế kỷ sau đó, dưới triều vua Rudravarman (khoảng giữa những năm 539-577) ngôi đền thờ thần Bhadresvara chẳng may bị cháy. Vào đầu thế kỷ thứ VII, vua Sambhuvarman đã xây dựng lại ngôi đền bằng những vật liệu bền vững hơn, còn tồn tại đến ngày nay. Các triều vua sau đó đều tu sửa các đền tháp cũ và xây dựng đền tháp mới để dâng lễ vật lên các vị thần của họ.

Mỹ Sơn nằm trong một thung lũng có đường kính khoảng 2km, được cắt ngang bằng một con suối sâu chạy theo hướng Bắc. Về tổng thể, khu Mỹ Sơn là một trong những di tích văn hoá Chămpa mang những đặc trưng nhất về kiến trúc, văn hoá nghệ thuật của một trong những quốc gia Ấn Độ hoá của khu vực Đông Nam Á.
Thông tin

Số ngày:1-2 ngày
Giá:< 100usd
Khởi hành từ:  Quảng Nam

Người đăng

Tên: Lê Ngọc Thái
Địa chỉ: 267 Nguyễn Duy Hiệu, Hội An
Điện thoại: 05103915919
Website: http://www.hoianonlinetravel.com

Bản đồ Tour


Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Quảng Nam Hội An