Yaly

Hình ảnh

Hình ảnh anh 1 - YalyHình ảnh anh 2 - YalyHình ảnh anh 3 - Yaly

Thông tin


Yaly không chỉ nổi tiếng vì có một trong những nhà máy thuỷ điện lớn nhất Việt Nam mà còn có nhiều cảnh đẹp hùng vĩ. Nơi đây sẽ là một điểm du lịch tuyệt vời về cảnh quan và môi trường, đồng thời còn là nơi cung cấp các loài thuỷ sản nước ngọt cho Tây Nguyên.

Yaly có vị trí lý tưởng với nhiều hồ nước rộng, nhiều ốc đảo, cảnh quan đẹp, dòng sông Sê San với những địa danh đã đi vào lịch sử. Nơi đây còn có nguồn tài nguyên nhân văn lưu giữ trong cộng đồng người dân Jarai ở laMơnông và vẫn giữ được các nếp sinh hoạt và giá trị văn hoá truyền thống như kiến trúc nhà ở, nhà rông, nhà mồ, lễ PơThi (bỏ mả), lễ hội đâm trâu...

Do cảnh quan ngoạn mục và các điều kiện tự nhiên lý tưởng, Yaly đã được Công ty Dịch vụ - Du lịch Gia Lai chú ý, chọn làm điểm khởi đầu tổ chức các tour trong chương trình du lịch của tỉnh. Đến đây, du khách sẽ được hướng dẫn đi thăm Nhà máy Thủy điện Yaly, thăm bản làng dân tộc Jarai và đi thuyền ngược dòng sông Sê San ngắm cảnh sông nước, thưởng ngoạn không khí rừng núi lên thượng nguồn Kon Tum. Tại thị xã này, du khách được đi thăm các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, văn hoá của địa phương trước khi lên ôtô về lại Pleiku.

Theo vnexpress.net

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Nhà tù Pleiku Biển hồ Tơ Nưng Nhà máy thuỷ điện Yaly
Thác Phú Cường Hồ Ayun hạ Chùa Bửu Nghiêm
Thác Lệ Kim Di tích lịch sử - văn hóa Tây Sơn Thượng đạo Vườn quốc gia Konkaking
Đồi thông Đăk Pơ Làng voi Nhơn Hòa Thác Xung Khoeng
Núi Chơ hơ rông Làng kháng chiến Stơr Yaly
Xem tất cả địa điểm...